Điểm chung của những bạn ôn topik kém hiệu quả

ĐIM CHUNG CA NHNG BN ÔN TOPIK

KÉM HIU QU

Chc hn nhiu bn đã tng gp trường hp:

• Người khác t ôn thì được topik 5, topik 6, mình t ôn thì mãi vn c 3,4.
  • Người khác đi ôn trung tâm thì đim s lên vèo vèo, mình cũng đi ôn đúng cái trung tâm đó thì li lt đt mãi không lên ni.

Rt nhiu bn hc viên tìm ti mình trong trường hp như vy và mình nhn thy các bn đu mc phi ít nht mt trong các li ôn topik sau:

1. Bước vào luyn thi khi chưa đ kiến thc nn.

Kiến thc nn đây chính là các phn kiến thc v t vng, ng pháp mà các bn hc được trong quá trình hc tiếng. Để ôn topik II thì ti thiu bn cn hc hết trung cp 1 (tương đương cun 3 ca 1 giáo trình bt kì). Hc hết không có nghĩa là hc kiu /어서, ()니까, 느라고 ... đu là 'vì...nên...'; 고치다, 수리하다, 수선하다, 수정하다 đu là 'sa'. Mà bn cn nm được chúng khác nhau ra sao đ s dng cho đúng hoàn cnh. Nếu các bn bt đu luyn thi khi kiến thc nn thiếu ht, hoc không được h thng li mt cách khoa hc thì ging như bn đang c xây nhà cao lên khi móng còn chưa xong vy.

2. Tp trung vào s lượng thay vì cht lượng

Các bn c gng làm tht nhiu đ mà quên mt điu quan trng là đúc rút xem mình thu được gì sau tng đ luyn. Cách luyn đ vô cùng quan trng. Có người ch luyn hết 5~6 đ đã đ ly topik 6. Có người thì hết b đ ca sách n ti b đ sách kia đi thi đim vn không lên ni. Khác bit nm ch người này biết cách thm thu cái đ sau mi ln làm đ thu v lượng kiến thc ti đa, còn người khác thì ch làm ri xem đáp án coi mình được bao nhiêu đim.

Do đó đ ôn topik hiu qu thì chúng ta ch cn làm ngược li hai điu trên

• H thng li kiến thc ng pháp - t vng trước khi bước vào ôn.
  • Luyn ít đ thôi cũng được nhưng hãy luyn tht k.

Ngoài ra bn cũng có th hc thêm k năng (tips) gii cho tng dng đ đ tăng tc đ làm bài cũng như tăng sác xut tìm ra đáp án đúng.

..........................

🍀Mình có lp 1 nhóm giúp đ các bn t ôn TOPIK. Nếu trong quá trình t ôn luyn bn gp câu hi nào khó thì bn có th đăng vào nhóm mình s h tr gii đáp.

Link nhóm: https://www.facebook.com/groups/890340528763439/

🍀Còn nếu bn không có nhiu thi gian t bơi trong b kiến thc rng ln thì hãy đ mình đng hành dn li cho bn vi l trình ôn TOPIK t 3 ti 6.

1. Cung cp, cng c, h thng li kiến thc nn topik

2. Hc và luyn k năng gii cho tng dng đ topik

3. ng dng k năng vào luyn đ và thm thu đ

Chúc mi người nhanh chóng hoàn thành mc tiêu ly được bng topik 6!

TƯ VẤN THÊM

Bình luận facebook