Hành trình đến với tiếng Hàn

🍀Lần đầu tiên tiếp xúc với tiếng Hàn là 2/3/2016. Giờ nghĩ lại đó chính là khoảnh khắc mang tính lịch sử tạo nên tôi của ngày hôm nay. Sinh viên năm 4 với bao trăn trở, lo lắng về tìm việc sau ra trường tôi đã chọn tiếng Hàn làm bệ đỡ cho mình và có vẻ đó là sự lựa chọn thật sáng suốt.
🍀Vừa học nốt năm cuối, vừa học tiếng, khóa luận xong trong khi các bạn kiếm công ty này công ty nọ tôi xin vào nhà hàng. Mới đầu run lắm. Lần đầu tiên tiếp xúc với người Hàn nên cảm giác thật lạ. Tính đến thời điểm vào đó tôi đã học tiếng hàn đc 8 tháng. Và đó là lý do tôi bị chê cười. 'Học 8 tháng, học hết sơ cấp rồi mà nó không nói được câu nào.' Tôi nhịn. Tôi đã đặt mục tiêu cho mình 'ngày hôm nay ít nhất phải nói chuyện được với 1 người', 'ngày hôm nay ít nhất tôi phải nói đc câu này' ... cứ như thế tôi dần quen hơn.
🍀Đi làm nhà hàng, tôi ở đó từ 9h sáng đến 9h tối, hôm nào tăng ca thì 10h, 11h có hôm tới 12h thành ra thời gian học là 1 tiếng lúc nghỉ trưa, 1 tiếng sau khi tan làm. Thêm 9 tháng nữa tôi học xong trung cấp và quyết định thi topik thế là tôi xin nghỉ, chuyển qua làm cho khách sạn để có nhiều t.g trống hơn.
🍀Trước khi ôn thi tôi thi thử 1 lần để xem cấu trúc đề đó là kì thi tháng 4/2018 thật bất ngờ tôi được topik 4. Tôi thầm nhủ 'à, thi ra topik cũng từ đời sống mà ra' những gì tôi lượm nhặt học hỏi từ công việc, từ phim ảnh, báo đài đều có chỗ dùng. Ôn thi thêm 3 tháng tôi thi tiếp kì tháng 7/2018 và tôi còn nhớ như in cái cảm giác khi xem điểm, topik 6. Lần đầu tiên trong đời tôi cảm nhận được cảm giác tuyệt vời đến vậy.
🍀Mùng 10/8/2018 tôi nhận bằng, tôi ngay lập tức đi rải CV, rồi tích cực đi phỏng vấn. Tôi muốn đi phiên dịch, chưa từng nghĩ đến chuyện sẽ làm giáo viên nhưng rồi bị 1 bài tuyển dụng giáo viên thu hút, tâm lý khi ấy chỉ là 'thử xem sao' ấy vậy mà sau khi nói chuyện với giám đốc tôi đã khẳng định chắc nịch 'chính nơi này rồi', chính cái tâm sáng của nhà lãnh đạo ấy đã thu hút tôi. Và ngay sau đó ngày 13/8/2018 tôi đi làm với mức lương không lớn nhưng đủ để bao người lúc ấy phải mơ ước.
🍀Bất ngờ hơn nữa là sau khoảng 3 tháng làm việc tôi được cất nhắc trở thành phó phòng đào tạo Hàn. 1 năm làm việc ở đây là quãng thời gian tuyệt vời nhất tôi từng có. Sếp tuyệt vời, đồng nghiệp hết ý, học sinh thì giống như đứa em trong nhà, chúng khiến tôi lo lắng nhiều nhưng cũng cho tôi động lực, cho tôi niềm vui mỗi ngày. Chưa bao giờ tôi cảm thấy mình sống có ý nghĩa tới vậy.
🍀1 năm tôi làm việc ở đây là 1 năm tôi chuẩn chị cho ước mơ du học của mình. Trước kia dù chỉ là thoáng nghĩ tôi cũng gạt đi ngay vì hoàn cảnh gia đình đâu cho phép, vì năng lực bản thân có hạn. Nhưng nhờ tiếng Hàn tôi đã 'sống thêm 1 cuộc đời'. Nhờ sự giúp đỡ của mọi người xung quanh tôi dần nhìn rõ được đường đi nước bước rồi cứ thế từng chút, từng chút tôi chuẩn bị cho ngày hôm nay.
🍀Bao nhiêu vòng hồ sơ, tuyển chọn, bao nhiêu lo lắng, bao nhiêu lúc mệt mỏi đến bật khóc. Ngay cả khi nhận đc thông báo đã đỗ, rồi nhận được học bổng 50% cho cả 2 năm học thạc sĩ tương đương 10.000$ tôi vẫn còn nỗi lo visa. 2 tuần chờ visa là 2 tuần 'địa ngục'. Lo lắng bất an khiến tôi thực sự ăn k ngon ngủ không yên và rồi ơn trời mọi chuyện đã tốt đẹp. Cầm visa chắc trong tay, giờ đây tôi có thể thở phào nhẹ nhõm rồi.
🍀Tiếng Hàn đã cho tôi không chỉ 1 công việc mà cho tôi ước mơ, cho tôi khả năng để sống cuộc đời đầy giá trị. Cảm ơn nhiều lắm những người đã luôn bên cạnh tôi đến giờ phút này.

Bình luận facebook